Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO là gì

Thông tin về ưu nhược điểm của máy lọc nước RO bạn cần biết khi chọn mua

Máy lọc nước công nghệ RO hiện nay đang là thiết bị lọc nước sử dụng rộng rãi trên thị trường . Cùng với những thương hiệu hàng đầu thế giới về nước – Pepsi hiện tại cũng đang sử dụng công nghệ lọc nước RO cho dòng sản phẩm nước khoáng Aquafina của mình, nước khoáng này luôn là sự quan tâm của khách hàng, và nhận được những đánh giá tốt!

Công nghệ lọc nước RO sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược, là công nghệ lọc nước cho ra nước tinh khiết nhất. Và để có được chất lượng cũng như hiệu suất sử dụng tốt nhất, bạn cần dựa vào nhu cầu và tính chất đặc trưng của nguồn nước vào để sử dụng công nghệ lọc nước cho hợp lý nhất, và đảm bảo cho những hiệu quả công việc tốt nhất.

Những ưu điểm nổi bật của máy lọc nước RO có thể kể đến như:

1, Máy được sử dụng với mọi người nước cứng, nước nhiễm sắt , canxi… Nước sau khi lọc đạt được độ tinh khiết và chất lượng cao. Không giống như khi sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đã qua xử lý lọc thô. Bạn có thể chỉ cần sử dụng dòng máy lọc nước công nghệ RO là mọi loại tạp chất trong nước sẽ được loại bỏ tối đa!

2, Nước đầu ra của máy lọc nước RO đạt được độ tiêu chuẩn chất lượng cao, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, mang lạ rất nhiều sự tiện dụng và tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.

3, Nước sau khi được lọc qua màng lọc RO với công nghệ thẩm thẩm thấu ngược đạt tiêu chuẩn y tế Mỹ NFS. Tương đương với chất lượng nước sạch đóng chai. Nên việc sở hữu một dòng máy lọc nước RO là bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí nước tinh khết cho toàn gia đình.

4, Máy lọc nước công nghệ RO có tuổi thọ sử dụng tương đối cao, bên cạnh đó là các linh kiện thay thế đều có sẵn trên thị trường, nên bạn dễ dàng đặt mua cho quá trình khi sửa chữa diễn ra nhanh chóng hơn.

Xm thêm: Quy trình lắp đặt máy lọc nước RO

Nhược điểm của máy lọc nước công nghệ RO mà bạn cần tham khảo:

  1. Máy lọc nước RO phát ra tiếng kêu trong quá trình hoạt động. Tuy độ ồn từ máy là khá nhỏ, nhưng đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.
  2. Đây là dòng máy lọc nước sử dụng điện năng 220V. Nhược điểm lớn nhất đó là gia đình bạn sẽ không có nguồn nước sạch khi mất điện. Thông tin về lượng tiêu thụ là không đáng kể khoảng 24v – 1.5W
  3. Màng lọc RO sẽ nhanh tắc khi sử dụng với nguồn nước cứng. Máy lọc nước công nghệ RO xử lý được cả nguồn nước cứng một cách hiệu quả. Tuy nhiên màng lọc RO do phải làm việc nhiều hơn nên nhanh tắc hơn thông thường.
  4. Máy có nước thải 50%, và với nguồn nước này thì bạn hoàn toàn không nên quá lo lắng, bởi vì bạn hoàn toàn có thể dùng để lau nhà, hoặc tưới rau… mang lại những sự tiện dụng tối đa.
  5. Máy lọc nước công nghệ RO có thể gặp các sự cố nhỏ về điện nếu điện áp không được ổn định…

Trên đay là những thông tin cơ bản về ưu nhược điểm của máy lọc nước RO mà bạn cần nắm rõ khi chọn mua. Và với tình hình ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, thì máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn. Và với sự phát triển của công nghệ thì máy lọc nước hiện nay cũng không ngừng được tích hợp những kỹ thuật hiện đại, đảm bảo cho nguồn nước có được độ tinh khiết và còn có lợi cho sức khỏe.

Khi bạn chưa biết nén dùng máy lọc nước như thế nào, đừng quên liên hệ số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tin Liên Quan