Hạt Birm lọc nước

Giá: Liên hệ

Tên gọi:             Hạt Birm
Xuất Xứ:            USA
Nhà sản xuất:    Clack Corporation
Kích thước hạt: 10 – 40 Mesh.
Tỷ trọng:            720 – 740kg/ m3
Đóng bao:          ~ 18.5kg/bao
Đặc điểm:          Dạng hạt màu nâu đen.

Hạt Birm là một loại vật liệu lọc của hãng Clack Corporation–USA chuyên dụng để khử các hợp chất sắt và mangan hòa tan trong nguồn nước ngầm. Birm® hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan để tăng cường các phản ứng oxy hóa Fe ++ thành Fe +++ và tạo ra hydroxit sắt kết tủa (phèn) để có thể dễ dàng lọc và loại bỏ các chất kết tủa bằng cách rửa ngược.

Công dụng khử sắt và Mangan của hạt Birm

Trong nước ngầm, sắt hoà tan là bình thường trong trạng thái bicarbonate màu do sự dư thừa của carbon dioxide và không thể lọc. Hạt Birm như một chất xúc tác giữa các hợp chất oxy và sắt hòa tan tăng cường các phản ứng oxy hóa Fe ++ thành Fe +++ và sản xuất hydroxit sắt kết tủa để có thể dễ dàng lọc.

Hạt Birm dễ làm sạch bằng cách rửa ngược để loại bỏ các hydroxit sắt. Nó không được tiêu thụ trong quá trình loại bỏ sắt và do đó cung cấp một lợi thế kinh tế tích cực so với phương pháp loại bỏ sắt khác.

Hạt xử lý nước Birm cũng được sử dụng để giảm mangan. Khi được sử dụng để giảm mangan, nước được xử lý nên có độ pH giữa 8,0 – 9,0 cho kết quả tốt nhất. Nếu cả mangan và sắt sẽ được loại bỏ, nước được xử lý sẽ có độ pH dưới 8,5.

Điều kiện để hạt Birm hoạt động tối ưu:

Độ pH 6.8 – 9.0
Chiều cao lớp vật liệu 700- 900mm
Tốc độ lọc 8.55 – 12m/h/m2 (hoặc có thể cao hơn)
Tốc độ xả rửa 20 – 30 m/h/m2
Khỏang trống ≥ 50% lớp vật liệu
Độ trương nở (khi BW) 20-40% lớp vật liệu
Chất bẩn hữu cơ ≤ 4 – 5ppm
Lượng oxy hòa tan (D.O) ≥ 15% nồng độ Fe
Nồng độ Clo tự do < 0.5ppm
Dầu và H2S 0

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lọc nước, công ty CP môi trường Smart rất hân hạnh là người hỗ trợ quý khách hàng tư vấn và mua được loại vật liệu lọc thật phù hợp với giá cả hợp lý nhất.